Đánh giá khả năng vận hành của Volvo XC90 T8 Recharge 2022

Volvo XC90- Một phiên bản mang sự kết tinh từ những gì tinh túy nhất từ phiên bản tiền nghiệm qua những chi tiết mang đậm chất SUV hạng sang của nhà Volvo với Kích thước lớn – Thiết kế tinh tế cũng như sở hữu 7 chỗ tiêu chuẩn đã và đang trở lên phổ biến. Tuy nhiên, hiện nay có một loạt đối thủ SUV hạng sang nhắm đến những chủ nhân có gia đình đông người, bao gồm Audi Q7, BMW X5, Land Rover Discovery và Land Rover Defender. Vì vậy, để nâng cao chất lượng, Volvo XC90 mới nhất được trang bị nhiều tính năng hơn nữa được thiết kế để giúp gia đình lái xe an toàn hơn, ít căng thẳng hơn và giải trí hơn.

Volvo XC90 phiên bản thường  hiện sở hữu cả 2 khối động cơ xăng tăng áp 2.0 lít và động cơ diesel 2.0 lít cấp nhập cảnh của XC90 đều được gắn nhãn hiệu B5. Cả hai đều sử dụng hỗ trợ hybrid nhẹ để giảm lượng khí thải CO2 và tăng một chút hiệu suất. Nếu bạn muốn có thêm năng lượng theo ý mình, hãy luôn có xăng B6, bổ sung thêm bộ siêu nạp vào hỗn hợp.

Để có thể mang đến cho chủ nhân cảm giác vận hành hoàn hảo nhất, nhà Volvo đã sử dụng  mô hình plug-in hybrid được gọi là Volvo XC90 T8 Recharge 2022. Đó chính là sự kết hợp giữa động cơ 2.0 lít siêu nạp và tăng áp với một động cơ điện để tăng tốc thực sự nhanh chóng, nhưng lượng khí thải CO2 chính thức thấp tới 63g / km và bạn có thể mong đợi lên đến 40km khi lái xe.

Tuy nhiên, Volvo XC90 có phải là một chiếc xe toàn diện hơn các đối thủ của nó không? Và liệu T8 có phải là phiên bản tốt nhất hay bạn nên chọn một trong những động cơ rẻ hơn nhiều? Đó là những gì chúng ta sẽ khám phá trong bài đánh giá này.

Hiệu suất & khả năng truyền động

Mang đến khả năng kéo ở vòng tua thấp khá tốt, động cơ diesel B5 là một động cơ hoạt động thoải mái và khiến việc tăng tốc lên đường cao tốc trở nên dễ dàng. Các đối thủ như Audi Q7 45 TDI và BMW X5 30d – cả hai đều có động cơ lớn hơn – sở hữu tốc độ nhanh hơn nhưng không quá vượt trội so với Volvo XC90 T8 Recharge 2022

Hệ thống treo và sự thoải mái khi vận hành

Ở tốc độ thấp, với hệ thống treo tiêu chuẩn không thể điều chỉnh, Volvo XC90 T8 Recharge 2022 có xu hướng vượt qua các vết nứt, va chạm và ổ gà nhiều hơn một chút so với đối thủ nổi bật của nó-  Audi Q7. Tuy nhiên, chuyến đi sẽ trở nên mượt mà hơn ở tốc độ cao hơn. Bạn vẫn sẽ cảm thấy khe co giãn kỳ lạ đập mạnh qua chân ghế của mình, nhưng Volvo lớn thường ổn định trong một hành trình đường cao tốc khá thoải mái.

Hệ thống treo khí nén tùy chọn có giá khá cao. Mặc dù nó cung cấp khả năng hấp thụ tác động, chẳng hạn như gờ giảm tốc, nhưng nó không cải thiện việc đi lại ở bất kỳ mức độ đáng chú ý nào trên những con đường thành phố chật chội – bạn vẫn sẽ cảm thấy tiếng động mạnh khi va phải một thứ gì đó sắc nhọn.

Cho dù bạn chọn kiểu nào, otovolvo.com  khuyên bạn nên sử dụng bánh xe nhỏ nhất có thể. Về cơ bản, bánh xe càng nhỏ, Volvo XC90 T8 Recharge 2022 của bạn sẽ càng thoải mái. Và tỷ lệ 19inch hoặc 20 inch sẽ là hoàn hảo nhất để mang đến trải nghiệm thú vị nhất khi vận hành.

Sự điều khiển

Volvo XC90 T8 Recharge 2022 không thể sánh ngang với BMW X5 và Porsche Cayenne thể thao hơn về độ khéo léo khi xử lý, nhưng nó tương tự như Q7 và lái xe sắc nét hơn nhiều so với Land Rover Discovery hoặc Defender. Cơ thể là tối thiểu trừ khi bạn thực sự ném nó đi và bạn sẽ không bao giờ có cảm giác như thể nó sẽ bị lật khi qua một loạt khúc cua.

Volvo XC90 T8 Recharge 2022 – Phiên bản hoàn thiện và đẳng cấp nhất của nhà Volvo nói chung và mẫu xe XC90 nói riêng, với những chi tiết cũng như lợi thế mạnh mẽ từ khối động cơ cũng như những hệ thống kĩ thuật mang khả năng ứng dụng cao chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho những gia đình đông thành viên cũng như những chủ nhân muốn trải nghiệm cảm giác lái thú vị mà đội ngũ thiết kế nhà Volvo mang đến. Xem thêm: Otovolvo.com

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP