Volvo XC90 SUV – Động cơ, truyền động & hiệu suất

Động cơ xăng, diesel và hybrid mạnh mẽ đảm bảo chiếc Volvo XC90 to lớn không bị thiếu điện

Volvo XC90 động cơ diesel

Động cơ diesel B5 232 mã lực vận hành trơn tru và yên tĩnh có khả năng giúp XC90 tăng tốc tương đối dễ dàng. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn của chúng tôi trong phạm vi dành cho những người lái xe đã đi nhiều quãng đường, ngay cả khi sức mạnh bổ sung của xăng B5 (P) khiến việc lái xe trở nên thú vị hơn một chút. Mặc dù B5 (P) mạnh hơn, XC90 động cơ diesel thường cảm thấy khẩn cấp hơn vì sức kéo vượt trội của nó.

Động cơ xăng

Động cơ xăng B5 (P) 2.0 lít tạo ra công suất 247 mã lực, giúp XC90 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7,7 giây. Điều đó gần giống với động cơ diesel B5, có công suất thấp hơn nhưng mô-men xoắn lớn hơn đáng kể. Mất 7,6 giây nhờ lực kéo ấn tượng 480Nm.

Động cơ B6 công suất 296bhp tiết kiệm một cách ấn tượng đối với một động cơ xăng mạnh mẽ – nó mạnh mẽ và tăng tốc mạnh mẽ, giúp nó tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,4 giây, nhưng tiếng ồn lạ, rè rè từ dưới nắp ca-pô có thể khiến bạn không muốn sử dụng hết công suất của nó. hiệu suất.

Động cơ lai

XC90 Recharge T8 plug-in hybrid kết hợp động cơ xăng 306 mã lực với một động cơ điện. Về lý thuyết, nó mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa lượng khí thải cực thấp, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời và hiệu suất mạnh mẽ. Chúng tôi thấy việc lái xe cũng dễ chịu như các mẫu xe chạy bằng xăng và dầu diesel, và cho đến nay là nhanh nhất – công suất kết hợp giữa động cơ và mô-tơ điện khiến nó trở thành XC90 mạnh mẽ nhất.

Điều đó thể hiện khi bạn tăng tốc mạnh mẽ với kiểu xe hybrid ở chế độ năng lượng, trong đó cả động cơ xăng và động cơ điện đều cung cấp toàn bộ sức mạnh. Chiếc xe sẽ đạt tốc độ 0-62mph trong 5,4 giây trong cài đặt này và cũng rất ấn tượng khi bạn yêu cầu lực đẩy khi đang di chuyển để vượt. Mặc dù hiệu suất trên đường thẳng là rất tốt, nhưng mẫu xe hybrid cũng giống như các mẫu xe khác trong phạm vi về khả năng vào cua; tay lái thoải mái và trọng tâm cao có nghĩa là nó không xử lý như một chiếc SUV thể thao. Tốt hơn hết bạn nên coi XC90 Recharge T8 như một chiếc xe tuần dương yên tĩnh và thoải mái với sức mạnh bổ sung khi bạn muốn.

Tất cả các động cơ đều hoạt động cực kỳ yên tĩnh cho đến khi bạn tăng tốc mạnh mẽ – và thậm chí sau đó, tiếng động cơ diesel nghe có vẻ hợp lý hơn là lạch cạch. Xăng êm ái và yên tĩnh tương tự, nhưng tiếng rên rỉ bốn xi-lanh nghe có vẻ bất thường trên một chiếc xe cỡ này. Hiện tại, những chiếc XC90 chạy bằng xăng và dầu diesel có sẵn ở Anh chỉ có hệ dẫn động bốn bánh.

Xem thêm: https://otovolvo.com/

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP