Người kế nhiệm VolvoXC90 chạy điện sẽ được tiết lộ vào năm 2022 với nắp đậy và công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến

Người kế nhiệm hoàn toàn bằng điện cho Volvo XC90 sẽ được tiết lộ vào năm 2022, nhà sản xuất ô tô xác nhận hôm thứ Năm. Ngoài hệ thống truyền động điện, mẫu SUV hàng đầu tiếp theo của Volvo sẽ có các cảm biến và máy tính mới, hỗ trợ công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến hơn.

Người kế nhiệm XC90 sẽ có Luminar lidar và một máy tính hiệu suất cao hơn sử dụng chip Nvidia Drive Orin làm thiết bị tiêu chuẩn, một thông cáo báo chí của Volvo cho biết. Volvo trước đó đã xác nhận kế hoạch tích hợp cảm biến nắp đậy gắn trên nóc xe từ Luminar, được nhà sản xuất ô tô tài trợ từ năm 2018.

Lidar, tương tự như radar nhưng sử dụng sóng ánh sáng thay vì sóng vô tuyến để phát hiện vật thể, được hầu hết các nhà sản xuất ô tô và công ty công nghệ coi là yếu tố quyết định đối với ô tô tự lái. Hầu hết các nguyên mẫu xe tự lái hiện đang thử nghiệm trên đường công cộng đều sử dụng lidar như một phần của bộ ba cảm biến, cùng với radar và camera.

Thông tin từ lidar và các cảm biến khác sẽ được quản lý bởi chip Nvidia mới. Người kế nhiệm XC90 cũng sẽ nhận được bản sao lưu cho các chức năng chính như lái và phanh, khiến nó trở thành “phần cứng sẵn sàng cho việc lái xe tự động an toàn không có giám sát”, Volvo cho biết.

Phần cứng sẽ hoạt động với phần mềm mới được phát triển trong nhà để kích hoạt một tính năng gọi là Highway Pilot, cho phép “lái xe tự động” trên đường cao tốc, Volvo cho biết. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ được kích hoạt “khi được xác minh là an toàn và được phép hợp pháp đối với các vị trí và điều kiện địa lý riêng lẻ.”

Điều đó nghe có vẻ giống với tính năng Traffic Jam Pilot của Audi, được thiết kế để cho phép lái xe trên đường cao tốc với sự tham gia tối thiểu của con người. Audi đã bắt đầu bổ sung cảm biến nắp đậy cho một số mẫu xe cách đây vài năm với dự đoán về việc triển khai Traffic Jam Pilot, nhưng đã hủy bỏ tính năng này do những lo ngại về luật pháp và trách nhiệm pháp lý.

Volvo tin rằng công nghệ hỗ trợ người lái của họ sẽ trở nên thông minh hơn theo thời gian, một phần nhờ vào các bản cập nhật phần mềm qua mạng. Theo Volvo, các hệ thống sẽ dần trở nên có năng lực hơn, giúp chúng có thể can thiệp vào nhiều tình huống hơn. Xem thêm: otovolvo.com

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP