Những tính năng an toàn ấn tượng hàng đầu trên Volvo XC90 B6 AWD Inscription 2022

Volvo XC90 B6 AWD Inscripition 2022– mẫu xe sở hữu công nghệ an toàn đặc biệt và hoàn hảo nhất trong phân khúc khi so với các đối thủ “sừng sỏ” khác như BMW X7, Mercedes GLE và Audi Q7… Trong đó ,ta sẽ phải nhắc đến những công nghệ an toàn đặc biệt nhất có mặt trong chiếc Volvo XC90 đầy ấn tượng này .

Hệ thống an toàn độc nhất trên Volvo XC90 B6 AWD Inscripition 2022

  1. Hệ thống an toàn chủ động ( City Safety )

Hệ thống có khả năng tính toán khoảng  cách, vận tốc của xe và sẽ tự động phanh lại nếu va chạm phía trước là không thể tránh khỏi. Qua đó giúp giảm thiểu tổn thương, nguy hiểm cho hành khách phía trong xe và cùng với đó là tổn thất về vật chất .

Ngoài ra, hệ thống an toàn thông minh còn được trang bị thêm tính năng cảnh báo va chạm phía sau. Theo đó, nếu nó phát hiện ra một va chạm từ phía sau, hệ thống sẽ tự động thắt chặt dây an toàn để bảo vệ cho người dùng.

  1. Hệ thống hỗ trợ lái nâng cao – Pilot Assist

Là một trong những tính năng độc bản và đặc biệt nhất mà thương hiệu Volvo trang bị cho tất cả mẫu xe hiện có của mình trên thị trường Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, với khả năng hỗ trợ lái bán tự động . Qua đó giúp cho khách hàng thoải mái hơn trong quá trình vận hành xe, và chính chi tiết này là điều mà biết bao thương hiệu mơ ước được sở hữu.

Khi tính năng hỗ trợ lái nâng cao – Pilot Assist hoạt động, hành khách ngồi trong xe sẽ có được cảm giác thoải mái,nhàn nhã và yên tĩnh bởi tính năng này sẽ giữ cho Volvo XC90 B6 AWD Inscripition 2022 giữ ổn định di chuyển ở giữa hai vạch kẻ làn đường, duy trì một tốc độ ổn định và giữ khoảng cách với những phương tiện phía trước.

Chủ nhân hoàn toàn có thể chủ động trong việc lựa chọn khoảng cách an toàn với xe phía trước cũng như vận tốc và tốc độ hành trình của mình mà không bị kiểm soát  bởi tính năng an toàn . Trong trường hợp khi người điều khiển di chuyển sai hoặc lấn sang làn khác thì  Tính năng hỗ trợ lái nâng cao – Pilot Assist sẽ can thiệp và bật tính năng điều khiển tay lái bằng cách thay đổi phanh và tốc độ của Volvo một cách từ từ để đưa chiếc xe của mình trở về đúng phần đường quy định và vẫn giữ khoảng cách an toàn giữa các xe.

.Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động – Adaptive Cruise Control  giúp chủ nhân có thể thoải mái di chuyển bởi hệ thống sẽ chủ động giúp khách hàng giữ nguyên vận tốc, cung đường mà hướng đi của Volvo. Và đặc biệt nhất của hệ thống Adaptive Cruise Control  đó chính là khả năng điều chỉnh tốc độ và khoảng cách của xe và nếu cần thiết, hệ thống sẽ can thiệp xử lý.Qua đó giúp cho người điều khiển thư giãn, bớt mệt mỏi khi phải liên tục căng thẳng xử lý khi xe bị đánh lái.

Volvo – hãng xe khởi nguồn cho hệ thống an toàn cảnh báo người lái hàng đầu trên Thế giới, với sản phẩm đầu tiên và duy nhất chiếm được sự chú ý của khách hàng đó chính là Hệ thống cảnh báo người lái ( Driver Alert Control ), dù có vẻ rất đơn giản nhưng lại cực kỳ cần thiết cho sự an toàn của khách hàng khi người điều khiển có cảm giác mệt mỏi và hệ thống sẽ đánh thức bằng cảnh báo âm thanh cho người điều khiển.

Những hệ thống an toàn cơ bản và thiết yếu trên Volvo:

  • Hệ thống cảnh báo di chuyển cắt ngang ( Cross Traffic Alert )
  • Hệ thống Cảnh báo va chạm phía sau -( Rear Collision Warning )
  • Vô-lăng trợ lực điện theo vận tốc ( Speed-Dependent Steering Force )
  • Camera 360 độ
  • Chế độ hỗ trợ đỗ xe bán tự động ( Park In/Park Out )
  • Hệ thống đèn điều chỉnh góc chiếu tự động ( Active High Beam Control )
  • Kính cường lực nhiều lớp ( Laminated Glass )
  • Hệ thống treo đệm khí bốn bánh ( Air Suspension )

Tổng kết

Từ  trước tới nay, việc an toàn khi vận hành luôn được đặt lên hàng đầu, do đó  Volvo luôn nhận được sự quan tâm đến từ khách hàng, đặc biệt nhất là thời điểm hiện tại khi việc an toàn luôn đặt lên hàng đầu. Xem thêm: otovolvo.com

 

 

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP