Đánh giá kiểm tra khối động cơ xăng của Volvo XC90 B6 Inscription 2022

Đối với những chiếc flagship ô tô, Volvo XC90 B6 Inscription 2022  đã thực hiện một công việc khá thuyết phục khi trở thành một chiếc. Chiếc SUV cỡ lớn này là chiếc xe đầu tiên của thế hệ xe Volvo hiện tại này và dường như vẫn thích sự hiện thân tốt nhất của những đặc tính mà chúng tôi mong đợi từ thương hiệu cuối cùng. Nó thoải mái, an toàn và nặng về công nghệ, được mong muốn với thẩm mỹ Scandinavia hạn chế của nó.

Tuy nhiên, giờ đây, Volvo XC90 B6 Inscription 2022 trở thành chiếc xe cuối cùng trong dòng sản phẩm hiện tại của Volvo Việt Nam chuyển sang tùy chọn chỉ chạy xăng. Vậy khối động cơ này có sở hữu khả năng vận hành có lợi cho chiếc SUV cỡ lớn không? Hãy cùng otovolvo.com tìm hiểu

Volvo XC90 B6 Inscription 2022  động cơ xăng, hộp số

Bản cập nhật này mang hệ thống truyền động hybrid nhẹ mới của Volvo lên phạm vi XC90. Loại xăng tăng áp 2.0 lít giống như trên S90 và XC60 đã được sửa đổi gần đây, được điều chỉnh ở đây để tạo ra 300PS và 420 Nm. Động cơ này khác với loại xăng 2.0 lít tích điện kép cung cấp năng lượng cho phiên bản plug-in hybrid của XC90, hiện có cùng kiểu dáng Inscription với loại xăng nhẹ hybrid này.

Mặc dù Volvo XC90 B6 Inscription 2022 nặng hơn hai tấn, động cơ bốn xi-lanh nhỏ dường như phù hợp với công việc trong hầu hết các tình huống. Nó đặc biệt tinh tế ở tốc độ thành phố và XC90 không bao giờ thực sự cảm thấy hụt hơi khi bạn làm mọi thứ dễ dàng. Điều này cũng tương tự trên hành trình đường cao tốc ổn định, Volvo XC90 B6 Inscription 2022 đạt tốc độ đường cao tốc một cách thành thạo và giữ tốc độ tốt hơn, nếu không có sự quyết đoán của các đối thủ sáu xi-lanh. Điều này cũng cho thấy thời gian tăng tốc hoàn toàn của chúng tôi là 7,2 giây khá nhanh.

Chỉ khi bạn tăng tốc nhanh thì việc thiếu dịch chuyển mới trở nên rõ ràng. Biến thể B6 này làm cho mô-men xoắn cực đại cao hơn một chút so với biến thể B5 trong Volvos nhỏ hơn, điều này dường như gây ra một số do dự khi trải nghiệm lái xe. Hộp số Aisin 8 cấp mượt mà và đúng lúc với các chuyển số của nó, nhưng như chúng ta đã thấy với các Volvos khác, việc giảm số trong các đầu vào nhẹ đến trung bình chẳng hạn như khi vượt xe không sắc nét như đối thủ cạnh tranh tốt nhất của nó. Hiệu ứng này rõ ràng hơn ở Volvo XC90 B6 Inscription 2022  nhờ trọng lượng lề đường hơn 2 tấn và độ trễ nhẹ từ động cơ. Rất may, các chế độ truyền động vẫn chưa bị xóa với bản cập nhật này, vì vậy bạn có thể loại bỏ sự thiếu quyết đoán nhẹ này từ động cơ và hộp số khi cần để cảnh giác hơn. Nhưng trong mọi tình huống, Volvo XC90 B6 Inscription 2022   luôn tập trung vào việc mang lại trải nghiệm tuyến tính, yên tĩnh cho dù bạn chọn chế độ nào.

Việc lựa chọn các chế độ truyền động mang lại một số lợi thế khác. Volvo XC90 B6 Inscription 2022 lớn hơn nhiều hiệu quả hơn trong điều kiện thành phố so với XC60 nhỏ hơn khi được điều khiển ở chế độ Eco hoàn toàn có thể sử dụng được, ở tốc độ 10,11 kmpl. Hiệu suất tổng thể không tốt mặc dù ở mức 10,41 km / l, bị cản trở bởi con số 11,31 km / h trên đường cao tốc.

Volvo XC90 B6 Inscription 2022  chạy và xử lý xăng

Như mọi khi, Volvo XC90 B6 Inscription 2022 tạo ra một trải nghiệm yên bình cho dù bạn đang được điều khiển xung quanh hay từ phía sau tay lái. Hệ thống treo khí nén được đánh giá tốt và quản lý để chuyển đầy đủ sự vững chắc vốn có của kiến ​​trúc SPA thành một trải nghiệm lái xe tự tin. Ngoại trừ ổ gà sâu và các vết nứt đột ngột, XC90 giúp bạn cách ly khỏi hầu hết các điểm không hoàn hảo trên đường. Chiếc SUV lớn vẫn ở mức độ và sẵn sàng ở bất kỳ tốc độ nào mà không cần dốc và bổ nhào. Giống như các Volvos khác, hệ thống lái cũng được đánh giá tốt, nhẹ và dễ dàng ở tốc độ thành phố nhưng có độ chính xác vừa đủ để di chuyển trên đường cao tốc. Điều này kết hợp với tầm nhìn tốt làm cho Volvo XC90 B6 Inscription 2022  khá dễ dàng di chuyển trong giao thông đông đúc của chúng tôi.

Động cơ nhẹ hơn và không có hệ thống điện hybrid nào, cho phép thiết lập thể thao hơn cho hệ thống treo khí nén để thêm một không gian khác vào trải nghiệm lái xe của XC90. Vì vậy, nếu bạn thấy mình đang ở trên một con đường quanh co, XC90 vẫn tiếp tục tự tin. Có nhiều khả năng lăn bánh như bạn mong đợi từ một chiếc SUV cỡ lớn như chiếc này, nhưng những chuyển động này được kiểm soát tốt, không bao giờ khiến Volvo XC90 B6 Inscription 2022  cảm thấy mất chiều sâu.

Sau cùng,Volvo XC90 B6 Inscription 2022  – chiếc xe đang làm nên thương hiệu và tên tuổi của hãng xe tới từ Thụy Điển vẫn đang có màn trình diễn tuyệt vời với những hiệu quả và khả năng vận hành hoàn hảo từ khối động cơ cũng như là những mảnh ghép tinh tế khác trên Volvo XC90 B6 Inscription 2022  . Xem thêm : otovolvo.com

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP