Volvo đưa ra cái nhìn sơ lược về các hoạt động trong tương lai của mình

Volvo đã dành một phần tốt đẹp của thập kỷ qua để biến mình thành một thương hiệu xe hơi sang trọng ngang hàng với các thương hiệu Đức, một mục tiêu mà nhà sản xuất ô tô đã đạt được và thực sự đạt được khi đánh giá các sản phẩm mới nhất của mình.

Giai đoạn tiếp theo của Volvo sẽ là một sự chuyển đổi thậm chí còn triệt để hơn. Như đã nêu ra bởi Giám đốc điều hành Håkan Samuelsson vào thứ Năm, Volvo sẽ trở thành một thương hiệu xe điện và nhà cung cấp dịch vụ di chuyển tạo ra lợi nhuận bền vững ngang hàng với các thương hiệu xe sang khác.

Ngay từ giữa thập kỷ tới, Volvo đặt kế hoạch một nửa doanh số bán là ô tô điện và một nửa khách hàng sử dụng đăng ký ô tô thay vì thuê hoặc mua trả góp truyền thống. Có lẽ mục tiêu cấp tiến nhất của Volvo là kế hoạch cho một phần ba số xe Volvo có thể tự lái, cũng vào giữa thập kỷ tới.

Volvo hy vọng những kiến ​​trúc này sẽ tăng trưởng khách hàng của mình, với công việc nhà sản xuất ô tô nhắm đến hơn 5,0 triệu mối quan hệ người dùng trực tiếp vào giữa thập kỷ tới. Xe tự lái nói riêng sẽ mang lại cho công ty chức năng lớn hơn rất nhiều để phát triển kết nối các dịch vụ và các dịch vụ khác nhau cho khách hàng, đồng thời mang lại nguồn doanh thu mới.

“Kỳ vọng của khách hàng của chúng tôi, tôi đang thay đổi một cách nhanh chóng. Điều này có nghĩa là Volvo Cars cũng đang thay đổi nhanh chóng, ”Samuelsson nói. “Những kiến ​​trúc này sẽ giúp chuyển Volvo từ hoàn toàn trở thành một công ty xe hơi trở thành một nhà cung cấp dịch vụ được sử dụng trực tiếp.”

Volvo cho biết họ có kế hoạch trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô cung cấp xe tự lái cho các công ty dịch vụ đi xe, tương tự như thỏa thuận hiện tại giữa Fiat Chrysler Automobiles và Alphabet’s Waymo, mặc dù chúng tôi cũng có thể thấy Volvo tham gia cuộc chơi với đội xe của riêng mình trong trường nhất định. Waymo có kế hoạch triển khai và vận hành dịch vụ gọi xe tự lái thương mại đầu tiên trong năm nay tại Phoenix, Arizona. General Motors đã chỉ ra rằng họ sẽ có dịch vụ riêng của mình hoạt động vào năm 2019, mặc dù chưa đề cập đến địa điểm.

Về mặt tài chính, Volvo đặt mục tiêu tạo ra lợi nhuận bền vững phù hợp với các thương hiệu xe hơi hạng sang khác — chúng tôi đang nói hàng tỷ đô la hàng năm — được thúc đẩy bởi doanh số và doanh thu tăng, cũng như nhiều loại xe và dịch vụ hơn. Hiệu quả tài chính được cải thiện của Volvo cũng sẽ ngày càng được thúc đẩy trong tương lai nhờ sự hợp lực được tạo ra từ các thương hiệu đồng nghiệp của Tập đoàn Geely Holding của Chiết Giang như Polestar, Lynk & Co. và Lotus. Volvo năm 2017 đã báo cáo lợi nhuận hoạt động 1,76 tỷ USD nhờ bán được 571.577 xe hơi.

Thông báo của Volvo được đưa ra vài ngày sau khi Giám đốc điều hành Aston Martin Andy Palmer đưa ra cảnh báo với các thương hiệu xe hơi phổ thông rằng họ cần phải thích ứng với bối cảnh ô tô đang thay đổi hoặc có nguy cơ tuyệt chủng. Ông đặc biệt vạch ra mối đe dọa của việc ô tô ngày càng trở thành hàng hóa, đặc biệt là khi công nghệ điện khí hóa và công nghệ tự lái bắt đầu nở rộ. Đó là niềm tin cũng được thể hiện bởi những người đồng nghiệp trong ngành là Bob Lutz và Sergio Marchionne. Xem thêm: otovolvo.com

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP