Volvo mở cửa sử dụng pin nhiên liệu như bộ mở rộng phạm vi trong dài hạn

Volvo đã tạo nên một làn sóng khi trở thành một trong những thương hiệu đầu tiên thông báo rằng mọi chiếc xe mà hãng ra mắt từ năm 2019 trở đi sẽ có động cơ điện, nhưng mọi chuyện sẽ không dừng lại ở đó. Trong khi mục tiêu ngắn hạn là giới thiệu nhiều xe ô tô chạy bằng pin hơn, thương hiệu sẽ không loại trừ pin nhiên liệu hydro.

Drive đã đưa tin hôm thứ Năm rằng pin nhiên liệu có thể đóng vai trò như một bộ mở rộng phạm vi trong những chiếc xe Volvo trong tương lai. Chiến lược này có sự khác biệt rõ rệt so với các thương hiệu khác như Mercedes-Benz, dự định cho một chiếc GLC F-Cell chạy bằng pin nhiên liệu cho năm 2019. Chiếc SUV hạng sang thực sự là một chiếc hybrid plug-in hydro với công suất 13,8 kilowatt giờ. pin lithium-ion làm pin nhiên liệu dự phòng. Volvo gần như không lạc quan về pin nhiên liệu trong ngắn hạn và phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị Bjorn Annwall cho biết thiết bị mở rộng phạm vi sử dụng pin nhiên liệu có thể chưa sẵn sàng cho đến khoảng năm 2027.

“Tôi nghĩ pin nhiên liệu rất thú vị nhưng trong 10 năm tới, đó là pin. Nhưng pin nhiên liệu về bản chất là một loại pin lỏng, vì vậy có thể ở một thời điểm nào đó, ”ông nói.

Báo cáo cho biết công ty nghiên cứu và phát triển của Tập đoàn Volvo, Powercell, đã hoàn thành việc phát triển trước bộ mở rộng phạm vi pin nhiên liệu 20 kilowatt (27 mã lực) sẽ phù hợp với hệ thống truyền động hybrid của XC90. Volvo hướng đến ý tưởng về bộ mở rộng phạm vi sử dụng pin nhiên liệu để giữ mức phát thải ở mức 0. Pin nhiên liệu sẽ giữ cho pin của hệ thống truyền động hybrid được sạc đầy công suất để đảm bảo toàn bộ năng lượng. Annwall một lần nữa nhắc lại rằng công nghệ vẫn còn rất xa, nhưng nói, “không bao giờ nói rằng không bao giờ nói đến công nghệ.”

Volvo sẽ ra mắt chiếc xe hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình vào năm 2019, có phạm vi hoạt động 250 km và giá khởi điểm từ 35.000 đến 40.000 USD. Hai chiếc xe điện bổ sung sẽ đến từ năm 2019 đến năm 2021. Xem thêm: otovolvo.com

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP