Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay

Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay

Mẫu xe kế nhiệm Volvo XC90 chạy điện được mong đợi từ lâu dự kiến ​​sẽ được công bố vào quý cuối năm nay.

Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay

Các đơn đăng ký nhãn hiệu gần đây được thực hiện với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh Châu Âu cho thấy rằng chiếc xe sẽ được đặt tên là Embla, bỏ đi danh pháp chữ và số truyền thống của thương hiệu. Nền tảng cho chiếc SUV điện mới sẽ là nền tảng SPA2 của nhà sản xuất ô tô có thể chứa một loạt các hệ thống truyền động đốt và hoàn toàn bằng điện. Người kế nhiệm của Volvo XC90 sẽ là mẫu xe Volvo đầu tiên sử dụng nền tảng này nhưng một số mẫu xe khác sẽ làm theo trong những năm tới. Phiên bản điện của nền tảng sẽ cung cấp một sàn hoàn toàn phẳng.

Các báo cáo cho thấy Embla sẽ được cung cấp cho khách hàng với các tùy chọn động cơ đơn và kép với sức mạnh có thể nằm trong vùng 400-455 mã lực. Cung cấp cho động cơ nước trái cây của chúng sẽ là gói pin lithium-ion 100 kWh hoàn chỉnh với công nghệ 800 volt cho phép sạc nhanh DC và phạm vi lái xe hơn 372 dặm (600 km).

“Đó là khoảng thời gian rất thú vị đối với chúng tôi vì nó đưa chúng tôi vào một lĩnh vực khác – đó là một khối xây dựng khác hướng tới tương lai,” Giám đốc điều hành của Volvo, Jim Rowan gần đây đã nói với Autocar khi nói về chiếc SUV điện. “Bản thân mô hình đó là một phương tiện cực kỳ quan trọng đối với chúng tôi.”

Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay Volvo XC90 chạy điện hoàn toàn sẽ ra mắt vào quý 4 năm nay

Những hình ảnh được cấp bằng sáng chế của Embla đã tiết lộ rằng thiết kế của nó sẽ rất giống với mẫu Recharge Concept được giới thiệu vào năm 2021 . Mặt trước sẽ có đèn pha LED quen thuộc nhưng tinh tế với đèn chạy ban ngày táo bạo. Một lưới tản nhiệt giả nhỏ cũng sẽ được trang bị trong khi mặt bên trông rất giống với Volvo XC90 hiện tại. Tuy nhiên, phần đuôi xe khá khác biệt nhờ đèn hậu LED hình móng hùm mới.

Nội thất của Volvo Embla cũng sẽ khác nhiều so với mô hình hiện tại, phản ánh nền tảng EV của nó. Những hình ảnh rò rỉ đã tiết lộ chiếc SUV sẽ có hệ thống thông tin giải trí hướng chân dung nhưng có thể hoàn toàn không có cụm đồng hồ truyền thống, có lẽ nhường chỗ cho màn hình hiển thị gắn trên cột lái hoặc màn hình hiển thị nâng cao với công nghệ thực tế tăng cường.

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP