Volvo chuyển đổi tất cả SUV và sedan thành EV, phát triển xe van hạng sang chạy điện

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển sẽ ra mắt ít nhất sáu mẫu xe điện chạy bằng pin mới cho đến năm 2026

Volvo Cars đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công chớp nhoáng bằng điện để chuyển đổi tất cả các mẫu xe chủ lực của mình – ba chiếc SUV và hai chiếc sedan – thành xe điện và giới thiệu một chiếc xe tải điện sang trọng nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng ở châu Á, hai người biết về kế hoạch này cho biết.

Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển, do Tập đoàn Chiết Giang Geely Holding của Trung Quốc sở hữu 82% , dự kiến ​​sẽ ra mắt ít nhất sáu loại xe điện chạy bằng pin mới cho đến năm 2026, hai người nói với Reuters.

Volvo đã công bố mục tiêu biến toàn bộ dòng sản phẩm của mình hoàn toàn bằng điện vào năm 2030. Đơn vị tại Úc của công ty cho biết họ có kế hoạch chỉ bán xe điện tại thị trường đó vào năm 2026.

Các kế hoạch sản phẩm chưa được báo cáo trước đây là cuộc cải tổ lớn nhất đối với dòng sản phẩm của Volvo Cars kể từ khi Geely mua lại thương hiệu này từ Ford vào năm 2010.

Dưới thời Geely, Volvo ban đầu bắt đầu chia sẻ các công nghệ như nền tảng ô tô với Geely.

Những người này cho biết, sự thay đổi của Volvo, một thương hiệu Thụy Điển đã tạo dựng được danh tiếng về thiết kế an toàn và tiện dụng, bắt nguồn từ việc tập trung nhiều hơn vào xu hướng của khách hàng ở châu Á và nỗ lực giành doanh số bán hàng ở đó.

Hai người có hiểu biết về kế hoạch của Volvo yêu cầu giấu tên vì thông tin chi tiết chưa được công ty công bố. Geely từ chối bình luận.

Trong số những chiếc ô tô điện chạy bằng pin mới đang được lên kế hoạch cho 4 năm tới có một chiếc MPV hoặc xe van mang thương hiệu Volvo sẽ dựa trên một chiếc xe mà thương hiệu Zeekr của Geely bán ở Trung Quốc.

Được gọi là Zeekr 009, chiếc xe tải khổng lồ chạy bằng pin trong hình trên, có giá khởi điểm khoảng 500.000 nhân dân tệ (74.179 USD), có ba hàng ghế.

Phương tiện này cạnh tranh với Toyota Alphard, xe van dành cho doanh nhân hoặc gia đình, với ghế ngồi giống như hạng thương gia trên máy bay dành cho hành khách đã được chứng minh là phổ biến ở các thị trường châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản như một phương án thay thế xe limousine.

Họ cho biết Volvo đã chuyển công việc phát triển dòng xe sedan và mẫu xe chở người sắp tới sang trung tâm nghiên cứu và phát triển ở Thượng Hải. Một trong những nguồn tin cho biết, trung tâm đó đã tăng gấp ba số nhân viên thiết kế lên khoảng 60 người, gần đây đã chuyển đến một tòa nhà mới và lớn hơn ở Thượng Hải.

Mẫu xe điện đầu tiên được lên kế hoạch của Volvo, mẫu crossover thể thao đa dụng EX90 , đã được ra mắt vào cuối năm ngoái. Nó dự kiến ​​​​sẽ có mặt tại các phòng trưng bày vào đầu năm 2024.

Các nguồn tin cho biết những chiếc xe điện chạy bằng pin khác đang trong quá trình sản xuất bao gồm các phiên bản điện của các sản phẩm chính của Volvo – xe crossover XC90 , XC60 và XC40 cũng như xe sedan S60 và S90 .

Những chiếc xe chính đó sẽ tuân theo các tín hiệu thiết kế đơn giản đã có của Volvo, nhưng MPV mới sẽ nhắm mục tiêu người mua ở Trung Quốc và các thị trường khác với thiết kế “cảm xúc” hơn được xây dựng từ Zeekr 009, có lưới tản nhiệt lớn, chiếu sáng bằng đèn LED, một trong những các nguồn tin cho biết.

Volvo đã cắt đứt và bán hoạt động vận hành động cơ xăng và hệ thống truyền động hybrid của mình cho Geely.

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã chuyển sang kết hợp tất cả các tài sản hệ thống truyền động xăng của mình, bao gồm cả những thứ từ Volvo, với các nhà máy được tách ra khỏi Renault để tạo ra một công ty mới tập trung vào động cơ xăng và hybrid.

Xem thêm: Volvo . https://otovolvo.com/kham-pha-volvo/

0 0 vote
Article Rating

ĐĂNG KÝ LÁI THỬ & BÁO GIÁ LĂN BÁNH XE VOLVO

Hãy điền thông tin yêu cầu báo giá và lái thử các dòng xe VOLVO tại đây.

Tên
Địa chỉ Email
Số điện thoại

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TOP